HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Minh Cần
0902470767
Trưởng Phòng Kinh Doanh

Quốc Phục
0937312604
Phó Phòng Kinh Doanh

Minh Huy
0935152473
Nhân Viên Kinh Doanh

TIN TỨC - SỰ KIỆN

LIÊN KẾT FACEBOOK

VIDEO NỔI BẬT

QUÊ HƯƠNG ƠI THÔI ĐÀNH XA - DUY KHÁNH , chai nhựa, chai nhựa hdpe, can nhựa, hủ nhựa

THÔNG TIN TIỆN ÍCH

Phụ nữ chung tay bảo vệ môi trường, giảm thiểu rác thải nhựa


Thực hiện phong trào “chống rác thải nhựa”, thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Sóc Trăng đã triển khai thành công nhiều mô hình giảm thiểu rác thải nhựa, góp phần chung tay với các đơn vị, địa phương bảo vệ môi trường.

Định kỳ vào ngày cuối tháng, các thành viên của Tổ phụ nữ “hạn chế rác thải nhựa” ấp 20, xã Vĩnh Thành, huyện Thạnh Trị (Sóc Trăng) lại họp mặt. Đến buổi họp, thành viên nào cũng “tay xách nách mang” vừa bao đựng chai nhựa, vừa bọc đựng vỏ lon nước kim loại, đồ dùng nhựa hư hỏng... Sau khi đủ các thành viên, mọi người bắt đầu chung tay phân loại rác, chuẩn bị cho đợt bán phế liệu gây quỹ trong tháng mới.

“Rác thải phân chia thành 3 loại, gồm: rác thải hữu cơ, rác thải tái chế và rác thải không tái chế. Đối với rác thải hữu cơ có thể dùng để ủ làm phân bón cho cây trồng, rác thải không tái chế sẽ được xử lý, còn rác thải tái chế như chai nhựa, hộp kim loại như vầy sẽ đem bán phế liệu. Số tiền bán phế liệu thu được hàng tháng sẽ dùng làm chi phí sinh hoạt cho tổ và chuyện hiếu, hỷ, thăm hỏi các thành viên” - cô Bùi Thị Dùng - Tổ trưởng Tổ phụ nữ “Hạn chế rác thải nhựa” ấp 20, xã Vĩnh Thành giải thích rành mạch khi được hỏi về cách phân loại rác và xử lý rác để hạn chế ô nhiễm môi trường.

Cô Bùi Thị Dùng - Tổ trưởng Tổ phụ nữ "Hạn chế rác thải nhựa ấp 20" (thứ 3 từ phải qua) hướng dẫn cách phân loại rác thải.

Được biết, Tổ phụ nữ “Hạn chế rác thải nhựa” ấp 20 được thành lập từ năm 2016, với 20 thành viên duy trì hoạt động đã 6 năm qua. Cùng với việc hạn chế rác thải nhựa, các thành viên trong tổ còn thực hiện tốt Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” bằng cách sắp xếp nhà cửa ngăn nắp, gọn gàng, sạch sẽ từ trong nhà đến ngoài ngõ, tham gia trồng hoa dọc các tuyến đường.

Các thành viên Tổ phụ nữ "Biến rác thành tiền" của ấp Trà Do, xã Lâm Kiết, huyện Thạnh Trị (Sóc Trăng) tập kết rác thải nhựa bán phế liệu

Thực hiện phong trào bảo vệ môi trường, xã Lâm Kiết, huyện Thạnh Trị lại nổi bật với mô hình “Biến rác thành tiền” của Tổ phụ nữ “Biến rác thành tiền” ấp Trà Do, xã Lâm Kiết, huyện Thạnh Trị. Theo lời chia sẻ của chị Huỳnh Thị Siêl - Tổ trưởng Tổ phụ nữ “Biến rác thành tiền” ấp Trà Do, mỗi tháng, các thành viên sẽ đóng góp vào quỹ 20.000 đồng thu được từ việc bán rác thải nhựa. Số tiền này ngoài việc dùng làm chi phí họp mặt hàng tháng, còn dành cho các thành viên mượn vốn xoay vòng để làm kinh tế phụ, như: mua hạt giống trồng rau màu, cây con giống, thức ăn chăn nuôi.

Đồng chí Nguyễn Thị Hương Giang - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Huyện Thạnh Trị cho biết, mô hình “Biến rác thành tiền” của phụ nữ ở xã Lâm Kiết triển khai vào năm 2018, trước hết ở ấp Trà Vo, rồi đến ấp Kiết Lợi. Đến nay, mô hình này đã được nhân rộng ra các ấp Kiết Thắng và Kiết Thống. Thành viên các tổ còn đồng lòng hạn chế túi nilon bằng việc chỉ “xách giỏ đi chợ”, theo đó, các thành viên đều trang bị một chiếc giỏ đan đát để đi chợ, với thức ăn, rau củ mua được sẽ bỏ trực tiếp vào giỏ, hạn chế tối đa đựng bằng túi nilon…

Theo Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Sóc Trăng, hàng năm, ngoài việc ký liên tịch với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh, đơn vị còn chủ động phối hợp với các ngành tổ chức thực hiện tuyên truyền, vận động bảo vệ môi trường. Nhiều mô hình giảm thiểu rác thải nhựa được xây dựng, nhân rộng với 3.959 tổ, nhóm, câu lạc bộ tại 775 chi hội với nhiều tên gọi như: Tổ phụ nữ bảo vệ môi trường, Tổ phụ nữ biến rác thành tiền, Phụ nữ nói không với sản phẩm nhựa sử dụng một lần, Câu lạc bộ Phụ nữ nói không với túi nilon, Cụm dân cư 3 sạch, “Nhà tôi xanh, sạch, đẹp", Tổ phụ nữ thu gom rác gây quỹ… thu hút gần 67.000 hội viên, phụ nữ tham gia. Để nâng cao kiến thức cho các hội viên, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh còn tổ chức các lớp tập huấn kỹ năng truyền thông bảo vệ môi trường, hướng dẫn xử lý rác, phân loại rác tại hộ gia đình. Trao đổi với chúng tôi về phong trào “chống rác thải nhựa”, đồng chí Nguyễn Thị Diện - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Sóc Trăng, chia sẻ: “Các mô hình, hoạt động triển khai hiệu quả đã giúp cho cán bộ, hội viên phụ nữ nâng cao kiến thức, hiểu được tác hại rác thải nhựa, ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu, đồng thời duy trì nếp sống ngăn nắp, gọn gàng, sạch sẽ...".

Với những cách làm nêu trên, mong rằng hiệu quả trong việc thực hiện phong trào bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa của chị em phụ nữ sẽ được duy trì, nhân rộng và lan tỏa, để mọi người, mọi nhà cùng chung tay xây dựng môi trường sống xanh - sạch - đẹp, góp phần thực hiện tiêu chí bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

TIN TỨC LIÊN QUAN


Cinque Terre
Chai nhựa thông minh thay đổi màu sắc khi nước hết hạn, Một công ty có tên Braskem tại Brazil đã phát triển thành công một loại chai nhựa giúp nhận biết nước bên trong đã hết hạn hay chưa thông qua màu sắc thay đổi trên nắp chai.

Cinque Terre
Phân bón trong chai nhựa nổ như bom, thiếu niên cụt hai bàn tay|Bỏ hai loại phân bón vào một chai nhựa lắc cho tan để bón cây, bất ngờ chai phân bón phát nổ như bom khiến thiếu niên bị dập nát hoàn toàn hai bàn tay phải cắt bỏ.

« 1 2 3 4 5 »

CÔNG TY CỔ PHẦN NHỰA TIỀN GIANG được hình thành từ những thành viên có kinh nghiệm trong ngành khuôn mẫu, chai nhựa ngành bảo vệ thực vật, v.v...
 • LIÊN HỆ
 • CÔNG TY CỔ PHẦN NHỰA TIỀN GIANG
 • Số 51, Đường T5, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM
 • - (028) 36362445 - (028) 36362447
 • nhuatiengiang@gmail.com
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Đang Online:2
 • Trong tuần:268
 • Trong tháng:19485
 • Tổng truy cập:724739
 • MÃ QR WEBSITE

0902470767