HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Minh Cần
0902470767
Trưởng Phòng Kinh Doanh

Quốc Phục
0937312604
Phó Phòng Kinh Doanh

Minh Huy
0935152473
Nhân Viên Kinh Doanh

TIN TỨC - SỰ KIỆN

LIÊN KẾT FACEBOOK

VIDEO NỔI BẬT

QUÊ HƯƠNG ƠI THÔI ĐÀNH XA - DUY KHÁNH , chai nhựa, chai nhựa hdpe, can nhựa, hủ nhựa

THÔNG TIN TIỆN ÍCH

Đừng để rác lại sau mỗi bước chân


Chạy bộ là hoạt động lành mạnh. Bản thân chạy bộ là bộ môn thể thao thân thiện với môi trường, giúp giảm thiểu các phương tiện chạy bằng động cơ xăng dầu. Tuy nhiên, những thói quen như sử dụng chai nước dùng một lần, thanh năng lượng… trên đường đua ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường.

Cũng giống như nhiều buổi hoà nhạc và các sự kiện lớn, Giải chạy Marathon cũng tạo ra lượng khí thải carbon khổng lồ với hàng nghìn người di chuyển và rác thải bỏ lại.

Vừa qua, Giải chạy Marathon Quốc tế TP Hồ Chí Minh Techcombank mùa thứ 5 đã diễn ra với sự tham gia của hơn 14.000 vận động viên. Trên những cung đường đẹp và xanh mát của Sài Gòn cùng nhiều hoạt động thú vị, vô tình, BTC Giải chạy đã “bỏ quên” những … chai nhựa, ly giấy,.. còn lại trên đường sau mỗi bước chân.

Giải chạy Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank đã “bỏ quên” những … chai nhựa, ly giấy,.. còn lại trên đường sau mỗi bước chân

Trên đoạn đường Mai Chí Thọ (Phường Bình Khánh, TP Thủ Đức), người dân bức xúc khi cứ vài bước lại có một chai nhựa còn nước bị vứt chỏng chơ, nằm trên miệng cống.

Một số quốc gia trên thế giới đã thực hiện việc thu gom rác trong quá trình chạy của các vận động viên. Họ được khuyến khích mang theo găng tay và những túi rác lớn, sau đó dừng lại để nhặt bất kỳ những loại rác thải nào mà họ thấy dọc đường.

Sau khi túi rác đầy, nó sẽ được cho vào một thùng chứa phân loại thích hợp. Năm 2016, người dân Thuỵ Điển bắt đầu khởi xướng lối sống “plogging” rất đáng đươc quan tâm, đó là vừa chạy bộ, vừa nhặt rác với mục tiêu: “Việc bạn chạy bộ bao nhiêu dặm hay chỉ đi bộ 15 phút mỗi buổi sáng không quan trọng bằng việc bạn vừa tập thể dục vừa giúp nhặt rác”.

Một đoạn đường hàng ký chai nhựa bỏ lại

Xu hướng này trở thành một phong trào trên toàn cầu và thúc đẩy ý thức của cộng đồng trong việc giảm thải rác thải nhựa làm ô nhiễm môi trường sống của động vật hoang dã và nguồn nước uống của con người.

Hay vào năm 2019, các vận động viên tại sự kiện chạy bộ lớn nhất phía bắc xứ Wales với khoảng 3.000 vận động viên tham gia đã được cảnh báo rằng họ sẽ bị loại nếu làm rơi rác trong cuộc đua. Các giải pháp này được đưa ra khi nhựa đang trở thành một vấn đề nhức nhối và rác thải nhựa ngày càng gia tăng trên toàn cầu.

Một em bé 10 tuổi dừng lại nhặt những chai nhựa để mang về nhà tái chế

Một số sáng kiến đã được đưa ra như kết hợp chạy và dọn sạch hàng chục ngàn chai nhựa trên đường phố; sử dụng cốc có thể phân huỷ được thay vì chai nhựa tại một số trạm dọc theo tuyến đường và sử dụng chai nhựa được làm hoàn toàn hoặc một phần từ nhựa tái chế; quảng cáo in ấn và huy chương cũng được làm từ kẽm tái chế.

Trên thực tế, thật ít con số thống kê cho thấy có bao nhiêu kg rác và rác tái chế từ đường phố sau mỗi Giải chạy.

Người dân dừng lại nhận những chai nước phát miễn phí tại trạm tiếp nước

Trở lại với Giải chạy Marathon quốc tế TP Hồ Chí Minh Techcombank, ở trạm tiếp nước cách chỗ “xả rác” không xa, là hình ảnh một người dân phát những chai nước ướp lạnh miễn phí cho người đi đường. Đó là những chai nước còn lại của Giải chạy.

Việc cân nhắc giảm số lượng các trạm đồ uống mỗi chặng và thay thế chai nhựa dùng một lần thực sự cần thiết khiến để sự kiện thể chất khắc nghiệt này “xanh” hơn và thiết thực hơn.

TIN TỨC LIÊN QUAN


Cinque Terre
Chai nhựa thông minh thay đổi màu sắc khi nước hết hạn, Một công ty có tên Braskem tại Brazil đã phát triển thành công một loại chai nhựa giúp nhận biết nước bên trong đã hết hạn hay chưa thông qua màu sắc thay đổi trên nắp chai.

Cinque Terre
Phân bón trong chai nhựa nổ như bom, thiếu niên cụt hai bàn tay|Bỏ hai loại phân bón vào một chai nhựa lắc cho tan để bón cây, bất ngờ chai phân bón phát nổ như bom khiến thiếu niên bị dập nát hoàn toàn hai bàn tay phải cắt bỏ.

« 1 2 3 4 5 »

CÔNG TY CỔ PHẦN NHỰA TIỀN GIANG được hình thành từ những thành viên có kinh nghiệm trong ngành khuôn mẫu, chai nhựa ngành bảo vệ thực vật, v.v...
 • LIÊN HỆ
 • CÔNG TY CỔ PHẦN NHỰA TIỀN GIANG
 • Số 51, Đường T5, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM
 • - (028) 36362445 - (028) 36362447
 • nhuatiengiang@gmail.com
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Đang Online:1
 • Trong tuần:0
 • Trong tháng:8327
 • Tổng truy cập:877624
 • MÃ QR WEBSITE

0902470767