HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Minh Cần
0902470767
Trưởng Phòng Kinh Doanh

Quốc Phục
0937312604
Phó Phòng Kinh Doanh

Minh Huy
0935152473
Nhân Viên Kinh Doanh

TIN TỨC - SỰ KIỆN

LIÊN KẾT FACEBOOK

VIDEO NỔI BẬT

QUÊ HƯƠNG ƠI THÔI ĐÀNH XA - DUY KHÁNH , chai nhựa, chai nhựa hdpe, can nhựa, hủ nhựa

THÔNG TIN TIỆN ÍCH

Hạn chế việc sử dụng túi nilon và chai nhựa đã qua sử dụng


Trong cuộc sống hằng ngày của mỗi con người chúng ta đang trở nên phụ thuộc quá nhiều vào các vật dụng chai nhựa. Trong khi đó ít ai biết được rằng một số loại nhựa kém chất lượng đã có những hoạt chất xấu tính trong nguồn nước sinh hoạt hằng ngày,đồng thời chứa một số hóa chất độc hai gây rối loạn hormone,nghiêm trọng hơn nữa là ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày và thế hệ mai sau khi người Việt Nam còn thiếu tính chủ động trong việc bảo vệ sứ khỏe. 

Trên thực tế bạn chỉ cần rèn luyện thay đổi thói quen sống hằng ngày,nó sẽ góp phần làm hạn chế rác thải túi nilon, vỏ chai nhựa…gây ô nhiểm môi trường sống khiến khi hậu thay đổi liên tục. Nếu bạn đang kết thúc vòng đời tại các bãi rác thì hãy suy nghĩ đến ý thức bảo vệ môi trường giúp tái chế các rác thải khó phân hủy đem lại một môi trường xanh.

1/ Hạn chế việc sử dụng túi nilon và chai nhựa hdpe đã qua sử dụng

Đã có rất nhiều nước trên thế giới có lo ngại lớn cho vấn đề rác thải nhựa toàn cầu, ảnh hưởng nghiêm trong đến hệ sinh thái các nước làm cho môi trường thủy sinh ô nhiễm. Trung bình mỗi năm lượng rác thải chai nhựa lại tăng lên 35% cho mỗi quốc gia nếu như việc này cứ tiếp diễn thì con người là nguyên nhân chính hủy diệt cuộc sống của mình.

Theo số liệu thống kê gần nhất, mỗi năm công ty sản xuất chai nhựa , túi nilon đã thải ra một khối lượng nhựa đủ để bao quanh quanh trái đất 3 lần, với 300 triệu túi nhựa được phân phối ra thị trường. Tuy nhiên, phần lớn người tiêu dùng sau khi sử dụng xong họ đã không cho vào thùng rác phân loại mà  lượng rác rơi rải khắp các vĩa hè, trường học , bệnh viện, các kênh ngòi sông ghạch…. Cứ tính trung bình thì mỗi năm có khoảng 14 triệu tấn rác thải nhựa và túi nilon được đổ ra đại dương, ảnh hưởng xấu đến hệ sinh thái và sinh kế của cộng đồng ven biển. Chính vì vậy giải  pháp tái chế vỏ chai nhựa, túi nilon đã qua sử dụng là biện pháp hợp lí nhất cho đến thời điểm hiện tại, điều quan trọng là ý thức của người tiêu dùng, khuyến cáo việc hạn chế sử dụng túi nilon quá nhều.

Mức rác thải tập trung nhiều nhất ở khu vực Châu Á và Châu Phi đặt biệt là nhũng khu vực có nhiều chợ, siêu thị, gian hàng ăn uống, khu dân cư tập trung nhiều người…Ước tính đến năm 2020, thế giới sẽ thải ra khoảng 110 triệu tấn chai nhựa, hộp nhựa đựng thức ăn, thức uống và hơn 95 triệu túi nilon được tung ra thị trường đáp ứng nhu cầu tiêu dùng . Cho nên rác thải nhựa cùng với các chất gây ô nhiễm môi trường khác đang tác động tiêu cực đến môi trường, kinh tế, xã hội và đặc biệt sức khỏe con người.

Tại Việt Nam, trung bình hằng ngày có hàng triệu rác thải chai nhựa và túi nilon được thải   ra ngoài môi trường dẩn đến bầu không khí bị biến đổi hoàn toàn, ảnh hướng đến cuộc sống sinh hoạt, sức khỏe của người lớn tuổi kém dần, thử hỏi thế hệ mai sau sẽ như thế nào?  Chúng ta chỉ riêng 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM, trung bình mỗi ngày thải ra môi trường khoảng 60 tấn vỏ chai nhựa và túi ni lông. Nên  môi trường sinh thái Việt Nam ngày càng mất cân bằng khi có quá nhiều thứ rác thải được tuôn ra , những hợp chất không tự động phân hủy được buộc người tiêu dùng phải tự phân loại để các công ty tái chế rác thải sẽ xử lí.

2/ Để loại bỏ rác thải nhựa có nhiều giải pháp được đề xuất khuyến khích các đơn vị, cán bộ, công ty sản xuất, công nhân nghiêm chỉnh thực hiện:

- Sử dụng những loại túi dễ phân hủy sinh học để đựng thực phẩm khi đi chợ , siêu thị, mua thức ăn, thức uống hoặc khi sử dụng xong hãy dành mấy giây để phân loại và cho vào thùng rác cố định sẵn, thể hiện ý thức bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

- Thay các bao bì không cần thiết , sử dụng giấy báo để ghói thực phẩm …

- Sử dụng các dạng chai nhựa đảm bảo an toàn có thể phân hủy hoặc tái chế được cho các doanh nghiệp như: chai nhựa hdpe, chai nhựa pp, chai nhựa pet….

- Cơ quan các cấp đẩy mạnh thực hiện việc tuyên truyền bảo vệ môi trường chính là bảo vệ cuộc sống của chính mình, hãy thể hiện ý thức cộng đồng của mỗi cá nhân để ghóp phần tô thêm cho bức tranh thiên nhiên trở nên hùng vĩ.

" MÔI TRƯỜNG HÔM NAY - CUỘC SỐNG NGÀY MAI"

TIN TỨC LIÊN QUAN


Cinque Terre
Chai nhựa thông minh thay đổi màu sắc khi nước hết hạn, Một công ty có tên Braskem tại Brazil đã phát triển thành công một loại chai nhựa giúp nhận biết nước bên trong đã hết hạn hay chưa thông qua màu sắc thay đổi trên nắp chai.

Cinque Terre
Phân bón trong chai nhựa nổ như bom, thiếu niên cụt hai bàn tay|Bỏ hai loại phân bón vào một chai nhựa lắc cho tan để bón cây, bất ngờ chai phân bón phát nổ như bom khiến thiếu niên bị dập nát hoàn toàn hai bàn tay phải cắt bỏ.

« 1 2 3 4 5 »

CÔNG TY CỔ PHẦN NHỰA TIỀN GIANG được hình thành từ những thành viên có kinh nghiệm trong ngành khuôn mẫu, chai nhựa ngành bảo vệ thực vật, v.v...
 • LIÊN HỆ
 • CÔNG TY CỔ PHẦN NHỰA TIỀN GIANG
 • Số 51, Đường T5, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM
 • - (028) 36362445 - (028) 36362447
 • nhuatiengiang@gmail.com
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Đang Online:1
 • Trong tuần:0
 • Trong tháng:8260
 • Tổng truy cập:877557
 • MÃ QR WEBSITE

0902470767