HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Minh Cần
0902470767
Trưởng Phòng Kinh Doanh

Quốc Phục
0937312604
Phó Phòng Kinh Doanh

Minh Huy
0935152473
Nhân Viên Kinh Doanh

TIN TỨC - SỰ KIỆN

LIÊN KẾT FACEBOOK

VIDEO NỔI BẬT

QUÊ HƯƠNG ƠI THÔI ĐÀNH XA - DUY KHÁNH , chai nhựa, chai nhựa hdpe, can nhựa, hủ nhựa

THÔNG TIN TIỆN ÍCH

Một số mẹo vặt giúp giảm thiểu rác thải nhựa


Để giảm thiểu được thực trạng quá tải rác thải ra ngoài môi trường thì mỗi gia đình cần có ý thức hơn trong việc phân loại và xử lý rác thải. Dưới đây là một số mẹo vặt giúp giảm thiểu rác thải sinh hoạt tại mỗi gia đình mà Minh Phú Vina muốn gửi đến các bạn để góp phần bảo vệ môi trường.

Hạn chế sử dụng túi nilon

Thói quen sử dụng túi nilon khi mua sắm hiện đang rất phổ biến. Trung bình mỗi ngày người tiêu dùng tiêu thụ hàng tấn túi nilon, trong khi đây là loại rác thải rất khó để phân hủy. Khi đi siêu thị, đi chợ các bà nội trợ thường có thói quen chỉ đi tay không chứ không mang theo rổ rá giống thời xưa, khi về thì đủ thể loại hàng hóa được đựng bằng túi nilon, thậm chí lồng hàng 2, 3 chiếc bọc nilon mang về rồi sau đó là xả ra môi trường. Việc này tuy phục vụ nhu cầu của khách hàng và tạo sự tiện dụng. Nhưng đổi lại, nó cũng tạo ra cho khách hàng một thói quen lạm dụng túi nilon. Một lượng lớn túi nilon sau khi sử dụng sẽ thải ra môi trường và mất cả trăm năm mới có thể phân hủy.

Để giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường do túi nilon cũng như giảm thiểu lượng rác thải cho gia đình bạn thì nên dùng những sản phẩm có chất liệu thân thiện với môi trường, ví dụ như: túi giấy, làn hoặc các túi vải tái sử dụng,…

Hạn chế sử dụng vật dụng dùng một lần

Vật dụng sử dụng một lần như khăn giấy ăn, giấy ướt, chén nhựa, muỗng nhựa… là những thứ cần hạn chế sử dụng hoặc tốt nhất là không dùng tới. Điều này sẽ giúp chúng ta giảm được lượng rác đáng kể. Hơn nữa, các đồ dùng nhựa một lần thường đôc hại và không tốt cho sức khỏe.

Phân loại và xử lý rác thải đúng cách

Đại đa số người dân ở nước ta đều có thói quen là gom chung các loại rác thải vào một túi, bao gồm cả loại rác tái chế, rác vô cơ và rác hữu cơ mà không thông qua các phương pháp phân loại nào. Việc làm này sẽ khiến cho quá trình xử lý rác phát sinh thêm nhiều vấn đề, làm tăng lượng chất thải, tăng chi phí, tổn hại đến nền kinh tế và môi trường sống.

Phân loại rác thải đúng cách sẽ giúp bạn chọn ra một số loại rác có thể tái chế được, và số lượng rác mang đi đổ sẽ ít lại,  giúp tiết kiệm thêm nhiều khoản chi phí khác như thu gom, vận chuyển và xử lý.

Có thể nói, việc phân loại rác và tái chế chất thải tại nguồn, đặc biệt là từ các hộ gia đình sẽ giúp cho công cuộc xử lý chất thải trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Mỗi người tự xây dựng cho mình ý thức và thói quen này để cùng chung tay bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

Trên đây là một số cách giúp giảm thiểu được lượng rác thải nhựa sinh hoạt trong mỗi gia đình chúng ta. Hy vọng rằng qua đó sẽ góp phần cải thiện được tình trạng ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa gây ra.

 


Quý khách hàng có nhu cầu về các loại chai nhựa HDPE, hủ nhựa HDPE, can nhựa HDPE xin liên hệ tại:

Công Ty Cổ Phần Nhựa Tiền Giang

Địa chỉ: Số 51, Đường T5, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM

Xưởng SX: 845/1, Đường số 18B, Bình Hưng Hòa A, Bình Tân, TP.HCM

SĐT: 0902.470.767 ( Mr. Cần)

Mail: Nhuatiengiang@gmail.com

Web: www.minhphuplastic.com

Chân Thành Cám Ơn!

 

Góc riêng: " Cùng nhau bảo vệ môi trường xanh và an toàn lao động, phòng cháy chữa cháy"

Một vài sản phẩm của công ty Nhựa Tiền Giang :

TIN TỨC LIÊN QUAN


Cinque Terre
Chai nhựa thông minh thay đổi màu sắc khi nước hết hạn, Một công ty có tên Braskem tại Brazil đã phát triển thành công một loại chai nhựa giúp nhận biết nước bên trong đã hết hạn hay chưa thông qua màu sắc thay đổi trên nắp chai.

Cinque Terre
Phân bón trong chai nhựa nổ như bom, thiếu niên cụt hai bàn tay|Bỏ hai loại phân bón vào một chai nhựa lắc cho tan để bón cây, bất ngờ chai phân bón phát nổ như bom khiến thiếu niên bị dập nát hoàn toàn hai bàn tay phải cắt bỏ.

« 1 2 3 4 5 »

CÔNG TY CỔ PHẦN NHỰA TIỀN GIANG được hình thành từ những thành viên có kinh nghiệm trong ngành khuôn mẫu, chai nhựa ngành bảo vệ thực vật, v.v...
 • LIÊN HỆ
 • CÔNG TY CỔ PHẦN NHỰA TIỀN GIANG
 • Số 51, Đường T5, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM
 • - (028) 36362445 - (028) 36362447
 • nhuatiengiang@gmail.com
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Đang Online:1
 • Trong tuần:0
 • Trong tháng:8234
 • Tổng truy cập:877531
 • MÃ QR WEBSITE

0902470767