HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Minh Cần
0902470767
Trưởng Phòng Kinh Doanh

Quốc Phục
0937312604
Phó Phòng Kinh Doanh

Minh Huy
0935152473
Nhân Viên Kinh Doanh

TIN TỨC - SỰ KIỆN

LIÊN KẾT FACEBOOK

VIDEO NỔI BẬT

QUÊ HƯƠNG ƠI THÔI ĐÀNH XA - DUY KHÁNH , chai nhựa, chai nhựa hdpe, can nhựa, hủ nhựa

THÔNG TIN TIỆN ÍCH

Tái chế chai nhựa, nắp chai nhựa và túi nilon


Các nhà khoa học họ đã tìm ra phương pháp để tái chế chai nhựa , nắp chai nhựa và túi nilon ghóp phần cho bức tranh môi trường trở nên sạch đẹp hơn, có thể tái chế thành nhiên liệu hóa lỏng, với cách này, rác thải của các loại nhựa sẽ trở thành "kho báu" và biết đâu được, trong tương lai gần nhất  thay vì đi lượm ve chai để bán, người ta phải "thu hoạch" rác từ nhiều loại nhựa để bán với giá cao làm nhiên liệu.

"Chúng ta đều biết là để chai nhựa,nắp chai nhựa và  túi nilon phân hủy là trải qua quá trình cả trăm năm . Chính vì vậy những rác thải gây ô nhiễm môi trường cần được hạn chế trong quá trình sử dụng"

Phương pháp được đưa ra là tái chế polyethylene (pô ly ê ty len - C2H4), hợp chất gồm 2 phân tử hydro và carbon được sử dụng chủ yếu trong công nghiệp tạo ra nhựa, các ngành công nghiệp nặng có sản lượng ước tính khoảng 100 triệu mét khối mỗi năm.
Tuy nhiên, thành phần của Polyethylene lại bền khó phân hủy và khó tái chế, ví dụ đem đốt chai nhựa ở 400 độ C, nó sẽ tạo ra nhiều hợp chất khác nhau như khí độc, chát lõng sánh gây ô nhiểm, than độc hại cho môi trường, sinh mùi khó chịu gây ra nhiều bệnh cho sức khỏe như ung thư, nhiểm chất độc.

Trong phương pháp mới đây nhất được các nhà khoa học nghiên cứu quá trình hoạt động của hệ thống dây chuyền thiết bị hiện đại đưa vào quá trình xử lí rác thải là sẽ sử dụng phương pháp 2 chất xúc tác để phân hủy nhựa mà tốn ít nhiệt lượng và sự tiêu hao năng lượng tốt hơn.

Không những vậy, các nhà khoa học còn nghiên cứu để có thể khống chế thời gian và phản ứng để có thể phù hợp cho quá trình sử dụng tùy theo nhu cầu nguồn nguyên liệu đầu vào.

Với công trình nghiên cứu hiện đại đóng ghóp cho nền kinh tế phát triển , các nhà khoa học hy vọng trong tương lai họ sẽ giải quyết được vấn đề rác thải từ chai nhựa, túi nilon biến chúng thành những thứ có ích hơn cho cuộc sống của tất cả chúng ta.

 

TIN TỨC LIÊN QUAN


Cinque Terre
Chai nhựa thông minh thay đổi màu sắc khi nước hết hạn, Một công ty có tên Braskem tại Brazil đã phát triển thành công một loại chai nhựa giúp nhận biết nước bên trong đã hết hạn hay chưa thông qua màu sắc thay đổi trên nắp chai.

Cinque Terre
Phân bón trong chai nhựa nổ như bom, thiếu niên cụt hai bàn tay|Bỏ hai loại phân bón vào một chai nhựa lắc cho tan để bón cây, bất ngờ chai phân bón phát nổ như bom khiến thiếu niên bị dập nát hoàn toàn hai bàn tay phải cắt bỏ.

« 1 2 3 4 5 »

CÔNG TY CỔ PHẦN NHỰA TIỀN GIANG được hình thành từ những thành viên có kinh nghiệm trong ngành khuôn mẫu, chai nhựa ngành bảo vệ thực vật, v.v...
 • LIÊN HỆ
 • CÔNG TY CỔ PHẦN NHỰA TIỀN GIANG
 • Số 51, Đường T5, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM
 • - (028) 36362445 - (028) 36362447
 • nhuatiengiang@gmail.com
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Đang Online:1
 • Trong tuần:0
 • Trong tháng:8211
 • Tổng truy cập:877508
 • MÃ QR WEBSITE

0902470767