HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Minh Cần
0902470767
Trưởng Phòng Kinh Doanh

Quốc Phục
0937312604
Phó Phòng Kinh Doanh

Minh Huy
0935152473
Nhân Viên Kinh Doanh

TIN TỨC - SỰ KIỆN

LIÊN KẾT FACEBOOK

VIDEO NỔI BẬT

Cô lái đò bến Hạ - Thúy Hằng | chai nhựa, lọ nhựa, can nhựa theo yêu cầu

THÔNG TIN TIỆN ÍCH

Tái chế chai nhựa, nắp chai nhựa và túi nilon


Các nhà khoa học họ đã tìm ra phương pháp để tái chế chai nhựa , nắp chai nhựa và túi nilon ghóp phần cho bức tranh môi trường trở nên sạch đẹp hơn, có thể tái chế thành nhiên liệu hóa lỏng, với cách này, rác thải của các loại nhựa sẽ trở thành "kho báu" và biết đâu được, trong tương lai gần nhất  thay vì đi lượm ve chai để bán, người ta phải "thu hoạch" rác từ nhiều loại nhựa để bán với giá cao làm nhiên liệu.

"Chúng ta đều biết là để chai nhựa,nắp chai nhựa và  túi nilon phân hủy là trải qua quá trình cả trăm năm . Chính vì vậy những rác thải gây ô nhiễm môi trường cần được hạn chế trong quá trình sử dụng"

Phương pháp được đưa ra là tái chế polyethylene (pô ly ê ty len - C2H4), hợp chất gồm 2 phân tử hydro và carbon được sử dụng chủ yếu trong công nghiệp tạo ra nhựa, các ngành công nghiệp nặng có sản lượng ước tính khoảng 100 triệu mét khối mỗi năm.
Tuy nhiên, thành phần của Polyethylene lại bền khó phân hủy và khó tái chế, ví dụ đem đốt chai nhựa ở 400 độ C, nó sẽ tạo ra nhiều hợp chất khác nhau như khí độc, chát lõng sánh gây ô nhiểm, than độc hại cho môi trường, sinh mùi khó chịu gây ra nhiều bệnh cho sức khỏe như ung thư, nhiểm chất độc.

Trong phương pháp mới đây nhất được các nhà khoa học nghiên cứu quá trình hoạt động của hệ thống dây chuyền thiết bị hiện đại đưa vào quá trình xử lí rác thải là sẽ sử dụng phương pháp 2 chất xúc tác để phân hủy nhựa mà tốn ít nhiệt lượng và sự tiêu hao năng lượng tốt hơn.

Không những vậy, các nhà khoa học còn nghiên cứu để có thể khống chế thời gian và phản ứng để có thể phù hợp cho quá trình sử dụng tùy theo nhu cầu nguồn nguyên liệu đầu vào.

Với công trình nghiên cứu hiện đại đóng ghóp cho nền kinh tế phát triển , các nhà khoa học hy vọng trong tương lai họ sẽ giải quyết được vấn đề rác thải từ chai nhựa, túi nilon biến chúng thành những thứ có ích hơn cho cuộc sống của tất cả chúng ta.

 

TIN TỨC LIÊN QUAN


Cinque Terre
Đường làm từ.... chai nhựa phế thải, tuổi thọ cao gấp 10 lần | Nhằm giải quyết tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa trên thế giới và tiết kiệm dầu thô dùng để làm đường, kỹ sư McCartney đã tái chế lại chai nhựa, hũ nhựa, can nhựa thành chất liệu gọi là MR6.

Cinque Terre
CHAI NHỰA: Tự làm bẫy bắt muỗi thông minh chỉ từ chai nhựa bỏ đi. Đặt vài chai này quanh nhà, muỗi sẽ tự chui đầu vào bẫy hết đấy. Mùa mưa đến mang theo nỗi phiền phức lớn nhất đó là muỗi. Tiếng muỗi vo ve không chỉ làm ta khó chịu mà nếu xui rủi bị muỗi mang mầm bệnh đốt thì sẽ mắc bệnh ngay. Dịch Zika, dịch sốt xuất huyết đang là mối bận tâm lớn của rất nhiều người.

« 1 2 3 4 5 »

CÔNG TY TNHH SX TM BAO BÌ NHỰA TÂN MINH PHÚ được hình thành từ những thành viên có kinh nghiệm trong ngành khuôn mẫu, chai nhựa ngành bảo vệ thực vật, v.v...
 • LIÊN HỆ
 • CÔNG TY TNHH SX TM BAO BÌ NHỰA TÂN MINH PHÚ
 • 48 đường số 17, P.Bình Hưng Hòa , Q. Bình Tân, TP.HCM
 • - (028) 36362445 - (028) 36362447
 • tanminhphuplastic@gmail.com
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Đang Online:1
 • Trong tuần:895
 • Trong tháng:5923
 • Tổng truy cập:102413
 • MÃ QR WEBSITE

0902470767