HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Minh Cần
0902470767
Trưởng Phòng Kinh Doanh

Quốc Phục
0937312604
Phó Phòng Kinh Doanh

Minh Huy
0935152473
Nhân Viên Kinh Doanh

TIN TỨC - SỰ KIỆN

LIÊN KẾT FACEBOOK

VIDEO NỔI BẬT

QUÊ HƯƠNG ƠI THÔI ĐÀNH XA - DUY KHÁNH , chai nhựa, chai nhựa hdpe, can nhựa, hủ nhựa

THÔNG TIN TIỆN ÍCH

Đơn giản hóa việc phân loại rác thải chai nhựa


Hiện nay Việt Nam sử dụng nhiều màu sắc thùng rác cho từng loại rác thải như vỏ chai nhựa, mút sốp , túi ni long , rác phân hủy , rác tái chế, rác khó phân hủy… ở các thành phố lớn và khắp các tỉnh thành nhằm xây dựng một môi trường văn minh về ý thức lẫn trách nhiệm.

Theo chính sách áp dụng cho việc bảo vệ môi trường  nên sẽ đơn giản hóa việc phân loại rác và thống nhất trên khắp cả nước màu sắc thùng rác cho từng loại để hạn chế tối đa việc thải rác bừa bãi, rác không phân hủy được như chai nhựa, túi ni lông… khắp các tuyến đường, kênh, ghạch, sông…  gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng và tới năm 2020 sẽ áp dụng quy định, theo đó trên nhãn hàng sẽ có logo chỉ dẫn rõ liệu sản phẩm đó có được làm từ nhựa tái chế hay không hoặc có thể tái chế được hay không. 

Về điều này, hầu như các chuyên gia về môi trường đều đồng tình, bởi họ cho rằng khi nhìn bao bì  các loại chai nhựa, nhãn mác như hiện nay, rất khó phân biệt loại bao bì nào có thể tái chế, loại nào không thể tái chế để người tiêu dùng phân loại đúng bao bì nhựa đã qua sử dụng. 

Trên thực tế, tại các khu dân cư, khu chợ, khu đô thị ,khu siêu thị, các tuyến đường lớn nhỏ….hiện nay, có ba loại thùng rác chính, chẳng hạn như thùng rác sinh hoạt , thùng rác phân hủy, thùng rác khó phân hủy, và thùng rác không thể phân hủy. Thùng dành cho một số loại bao bì làm từ giấy và nhựa. Rất nhiều người dân nghĩ rằng cứ là giấy và nhựa là có thể được tái chế.

Nhưng họ đã nhầm, chỉ có một số rác giấy, nhựa là được quy định cho vào thùng rác phân hủy để tái chế: Báo, tạp chí ; bìa các-tông ; chai - lọ bằng nhựa, hộp - lọ bằng kim loại. Còn túi ni-lông, hộp nhựa, chai nhựa  đựng thực phẩm chế biến sẵn, vỏ hộp sữa chua … thì không tái chế được mà phải vứt vào thùng rác sinh hoạt, tức là sẽ được chôn lấp hoặc thiêu hủy

Chúng ta đứng trước một cửa hàng thức uống, thức ăn nhanh các loại nhiều vô số kể . Chính việc phân loại rác phức tạp đó khiến người dân nhiều khi phân loại không đúng, khiến công việc ở các nhà máy thu gom, tái chế bao bì nhựa trở nên phức tạp hơn và thiếu hiệu quả. 

Để khắc phục tình trạng đa sốngười dân phân loại nhầm các loại rác chai nhựa tái chế và không tái chế, hoặc vì không biết phân loại mà đổ lẫn các loại rác với nhau, khiến công tác phân loại tái chế nhựa thiếu hiệu quả tronh quá trình cử lí , gây ảnh hưởng lớn đến công việc phân hủy rác thải.Nhiều nước đang cho thử nghiệm phương pháp phân loại rác nhựa mới đơn giản hơn rất nhiều: Tất cả các loại bao bì nhựa, không phân biệt, đều được đổ chung vào một thùng rác.

"Sống tốt cho môi trường là sống tốt cho chính mình"

 

TIN TỨC LIÊN QUAN


Cinque Terre
Chai nhựa thông minh thay đổi màu sắc khi nước hết hạn, Một công ty có tên Braskem tại Brazil đã phát triển thành công một loại chai nhựa giúp nhận biết nước bên trong đã hết hạn hay chưa thông qua màu sắc thay đổi trên nắp chai.

Cinque Terre
Phân bón trong chai nhựa nổ như bom, thiếu niên cụt hai bàn tay|Bỏ hai loại phân bón vào một chai nhựa lắc cho tan để bón cây, bất ngờ chai phân bón phát nổ như bom khiến thiếu niên bị dập nát hoàn toàn hai bàn tay phải cắt bỏ.

« 1 2 3 4 5 »

CÔNG TY CỔ PHẦN NHỰA TIỀN GIANG được hình thành từ những thành viên có kinh nghiệm trong ngành khuôn mẫu, chai nhựa ngành bảo vệ thực vật, v.v...
 • LIÊN HỆ
 • CÔNG TY CỔ PHẦN NHỰA TIỀN GIANG
 • Số 51, Đường T5, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM
 • - (028) 36362445 - (028) 36362447
 • nhuatiengiang@gmail.com
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Đang Online:1
 • Trong tuần:219
 • Trong tháng:19436
 • Tổng truy cập:724690
 • MÃ QR WEBSITE

0902470767