HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Minh Cần
0902470767
Trưởng Phòng Kinh Doanh

Quốc Phục
0937312604
Phó Phòng Kinh Doanh

Minh Huy
0935152473
Nhân Viên Kinh Doanh

TIN TỨC - SỰ KIỆN

LIÊN KẾT FACEBOOK

VIDEO NỔI BẬT

QUÊ HƯƠNG ƠI THÔI ĐÀNH XA - DUY KHÁNH , chai nhựa, chai nhựa hdpe, can nhựa, hủ nhựa

THÔNG TIN TIỆN ÍCH

"Hãy mang rác lên phường, đừng mang rác ra đường"


Nhằm giúp người dân thu gom rác thải độc hại, cồng kềnh, đồng thời lan tỏa lối sống xanh, bảo vệ môi trường, phường 10, quận Phú Nhuận (TP.HCM) đã tổ chức ngày hội "đổi rác thải nhựa - rác nguy hại lấy quà"

Đây là một hoạt động môi trường rất ý nghĩa, được đông đảo người dân quan tâm và ủng hộ.

Đặc biệt khi dịp Tết đến gần, nhu cầu dọn dẹp nhà cửa, thay mới đồ đạc tăng cao. Chương trình này giúp hạn chế việc người dân bỏ rác ra đường, kênh rạch.

Người dân đổi rác lấy quà tại phường 10, quận Phú Nhuận

Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn

Dọc các tuyến đường ở trung tâm TP như tại quận Bình Thạnh, Phú Nhuận... những ngày này chúng ta không khó để bắt gặp hình ảnh rác thải chất thành đống lớn, đủ loại rác thải sinh hoạt, đồ nội thất cũ, thủy tinh vỡ, bồn cầu... gây ô nhiễm môi trường và mất mỹ quan đô thị.

Như dọc dưới dạ cầu Sài Gòn (quận Bình Thạnh) là rác thải nhựa, bao bì, rác thải xây dựng rải rác...

Nắm bắt được tình trạng trên, nhiều địa phương đã đồng loạt tổ chức dọn dẹp, tuyên truyền người dân không xả rác thải bừa bãi.

Đặc biệt hơn cả là chương trình môi trường được nhiều người quan tâm: ngày hội môi trường "Hành động nhỏ - Ý nghĩa lớn", do UBND phối hợp với Đoàn thanh niên và Hội Liên hiệp phụ nữ phường 10 (quận Phú Nhuận) tổ chức.

Chỉ trong ngày 17-12, đã có hơn 80 lượt người dân đến tham gia và gần 100 phần quà gồm cây cảnh, hoa, rau, bình nước thủy tinh, móc khóa thú bông... được quy đổi gửi tặng.

Trong đó, ban tổ chức đã thu gom được 235kg giấy báo, giấy vụn các loại, 40kg chai nhựa, hủ nhựa, lon nhựa, pin cũ, bóng đèn hư...

Dù đã tham gia ngày hội môi trường do phường tổ chức nhiều lần nhưng bà Đặng Thị Hồng (72 tuổi, phường 10, quận Phú Nhuận) vẫn hào hứng khi mang các loại giấy cũ, ve chai... đến điểm tập kết. Bà còn kêu gọi hàng xóm cùng "góp sức" đem các vật dụng không dùng, rác thải cồng kềnh đến ngày hội.

"Tôi ủng hộ hoạt động ý nghĩa này. Tuy việc tham gia chương trình vì môi trường chỉ là một hành động nhỏ của mỗi người nhưng sẽ mang lại nhiều lợi ích lớn lao.

Tôi mong địa phương phát triển thêm nhiều hoạt động như thế này để môi trường được sạch đẹp và thông thoáng. Môi trường xanh sạch thì sức khỏe của người dân mới tốt theo được", bà Hồng nói.

Lan tỏa lối sống xanh

Trao đổi với Tuổi Trẻ ngày 18-12, chị Nguyễn Thị Diễm Phúc, bí thư Đoàn phường 10, quận Phú Nhuận, cho biết bắt đầu tổ chức hoạt động đổi rác lấy quà trên từ năm 2020. Mỗi quý, phường đều thực hiện hoạt động này một lần.

Mục đích chính của hoạt động này nhằm tạo cho người dân thói quen phân loại rác, không để rác nguy hại và khó phân hủy bị vứt bừa bãi.

Bên cạnh đó, người dân còn xây dựng thói quen trồng cây xanh trong gia đình từ những phần quà họ có được thông qua việc "trao rác" cho địa phương.

Các loại rác nguy hại như bóng đèn, đồ điện tử... phường sẽ thu gom lại nộp cho Phòng tài nguyên và môi trường quận Phú Nhuận.

Đối với rác cồng kềnh, các cán bộ đoàn phường sẽ hỗ trợ miễn phí, đưa xe tải xuống tận nhà dân để chở rác đến điểm tập kết.

"Từ khi triển khai, mô hình này đạt nhiều hiệu quả và được người dân đánh giá cao. Đặc biệt vào dịp cuối năm, nhiều người dân cho biết nhu cầu dọn dẹp nhà cửa của họ lớn nên rất cần những hoạt động như vậy. Do đó, phường đang dự kiến trong tháng 1-2023, phường sẽ tổ chức thêm một đợt thu gom rác cồng kềnh và đổi cây xanh cho người dân", đại diện UBND phường chia sẻ.

TIN TỨC LIÊN QUAN


Cinque Terre
Chai nhựa thông minh thay đổi màu sắc khi nước hết hạn, Một công ty có tên Braskem tại Brazil đã phát triển thành công một loại chai nhựa giúp nhận biết nước bên trong đã hết hạn hay chưa thông qua màu sắc thay đổi trên nắp chai.

Cinque Terre
Phân bón trong chai nhựa nổ như bom, thiếu niên cụt hai bàn tay|Bỏ hai loại phân bón vào một chai nhựa lắc cho tan để bón cây, bất ngờ chai phân bón phát nổ như bom khiến thiếu niên bị dập nát hoàn toàn hai bàn tay phải cắt bỏ.

« 1 2 3 4 5 »

CÔNG TY CỔ PHẦN NHỰA TIỀN GIANG được hình thành từ những thành viên có kinh nghiệm trong ngành khuôn mẫu, chai nhựa ngành bảo vệ thực vật, v.v...
 • LIÊN HỆ
 • CÔNG TY CỔ PHẦN NHỰA TIỀN GIANG
 • Số 51, Đường T5, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM
 • - (028) 36362445 - (028) 36362447
 • nhuatiengiang@gmail.com
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Đang Online:1
 • Trong tuần:0
 • Trong tháng:8300
 • Tổng truy cập:877597
 • MÃ QR WEBSITE

0902470767