HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Minh Cần
0902470767
Trưởng Phòng Kinh Doanh

Quốc Phục
0937312604
Phó Phòng Kinh Doanh

Minh Huy
0935152473
Nhân Viên Kinh Doanh

TIN TỨC - SỰ KIỆN

LIÊN KẾT FACEBOOK

VIDEO NỔI BẬT

Cô lái đò bến Hạ - Thúy Hằng | chai nhựa, lọ nhựa, can nhựa theo yêu cầu

THÔNG TIN TIỆN ÍCH

Kinh nghiệm tái chế vỏ chai nhựa ở các nước trên thế giới có thể áp dụng tại Việt Nam?


Nhiều nước trên thế giới đang tái chế hơn 90% lượng vỏ chai nhựa đựng đồ uống của các loại nước có ga , và mỗi vỏ chai có thể được tái chế sử dụng  rất nhiều lần qua hệ thống sàn lọc xử lí vỏ chai. Câu hỏi đặt ra ở đây  là việc thu gom vỏ chai nhựa được thực hiện như thế nào khi ý thức người dân còn hạn chế và làm sao để khuyến khích người dân có thói quen đó trong cuộc sống hằng ngày của mình.

Các nước như Balan , Na Uy… đang thực hiện chiến dịch này rất hiệu quả chương trình đổi vỏ chai nhựa  lấy tiền phát triển trên khắp các thành phố lớn. Một số nước trên thế giới đã bắt đầu quan tâm tới mô hình này trong đó có Việt Nam đang trong giai đoạn thực hiện chiến dịch  và liệu bài học thành công này có thể được áp dụng ở Việt Nam hay không?

Năm 2017, một điều tra của tờ báo nổi tiếng trên thế giới  cho thấy cứ 30 giây lại có 1 triệu chai nhựa được sản xuất trên toàn thế giới. Thông thường, sau khi dùng xong mọi người đều bỏ vỏ chai nhựa đựng đồ uống sẽ bị cho vào sọt rác hoặc thậm chí bị vứt ra ngoài đường. Nhưng ở Na Uy thì không như vậy.

Chương trình đổi vỏ chai nhựa lấy tiền là một đề án chính xác  của Chính phủ nước này  do một quỹ thiện nguyện  môi trường  xanh – sạch – đẹp thực hiện. Nó hướng tới cả người tiêu dùng và doanh nghiệp. Chính phủ đánh thuế môi trường đối với tất cả các doanh nghiệp sản xuất chai nhựa. Nếu các doanh nghiệp thực hiện việc  tái chế càng nhiều loại chai , số thuế phải nộp càng thấp dần . Khi tổng số chai nhựa được tái chế chiếm 87% trở lên, họ sẽ không phải chịu đóng thuế môi trường nữa.Thực tế, từ năm 2010 cho  tới nay, các doanh nghiệp sản xuất chai nhựa ở các nước lớn  đã không phải đóng thuế môi trường nữa.

Đây là chương trình tự nguyện, và để tham gia chương trình này, các doanh nghiệp sản xuất chai nhựa chiếm tỷ lệ tham gia là 89% phải sử dụng nhãn mác, nắp chai và keo dán được phê duyệt để phục vụ cho khâu tái chế sau này.

Đến năm 2011 việc tái chế vỏ chai nhựa khi đưa vào thực hiện đã được sự hướng ứng tích cực của người dân và chính phủ đánh giá cao cho dự án lần này

“Môi Trường Hôm Nay - Cuộc Sống Ngày Mai”

THÔNG TIN LIÊN QUAN


Cinque Terre
Việc sụt giảm mạnh trong phiên ngày hôm nay khiến cho chỉ số chính thức rơi vào trạng thái giảm điểm - tức là giảm khoảng hơn 20% so với mức cao vào tháng 10/2018

Cinque Terre
Các chuyên gia về thuế cho rằng, việc chủ nhân giải thưởng 1,5 tỷ USD trì hoãn việc nhận giải vì đang sắp xếp lại tài chính của mình trước khi đón nhận một khoản tiền khổng lồ.


CÔNG TY CỔ PHẦN NHỰA TIỀN GIANG được hình thành từ những thành viên có kinh nghiệm trong ngành khuôn mẫu, chai nhựa ngành bảo vệ thực vật, v.v...
 • LIÊN HỆ
 • CÔNG TY CỔ PHẦN NHỰA TIỀN GIANG
 • 48 đường số 17, P.Bình Hưng Hòa , Q. Bình Tân, TP.HCM
 • - (028) 36362445 - (028) 36362447
 • nhuatiengiang@gmail.com
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Đang Online:1
 • Trong tuần:545
 • Trong tháng:6811
 • Tổng truy cập:334844
 • MÃ QR WEBSITE

0902470767