HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Minh Cần
0902470767
Trưởng Phòng Kinh Doanh

Quốc Phục
0937312604
Phó Phòng Kinh Doanh

Minh Huy
0935152473
Nhân Viên Kinh Doanh

TIN TỨC - SỰ KIỆN

LIÊN KẾT FACEBOOK

VIDEO NỔI BẬT

Cô lái đò bến Hạ - Thúy Hằng | chai nhựa, lọ nhựa, can nhựa theo yêu cầu

THÔNG TIN TIỆN ÍCH

47% người Mỹ đổ lỗi chính phủ đóng cửa là do TT Trump


 • 06:42 28/12/2018

Chính phủ Mỹ đã đóng cửa được 6 ngày và thăm dò mới nhất của Reuters cho thấy nhiều người Mỹ tin rằng TT Trump phải chịu trách nhiệm về việc này, thay vì phe Dân chủ ở quốc hội.

Theo Reuters, kết quả  thăm dò cho thấy 47% người được hỏi cho rằng lý do chính khiến chính phủ đóng cửa là vì ông Trump, trong khi 33% đổ lỗi cho phe Dân chủ ở Quốc hội, 7% cho rằng lỗi là của những người Cộng hòa.

Thăm dò được tiến hành từ ngày 21-25/12, ngay sau khi chính phủ Mỹ đóng cửa. Lý do là vì Tổng thống Donald Trump và quốc hội Mỹ không thể đồng thuận về việc chi ngân sách xây dựng bức tường biên giới.

Ông Trump muốn có 5 tỷ USD cho kế hoạch này, thứ ông nhắc tới rất nhiều khi tranh cử, nhưng phe Dân chủ và cả một số thành viên Cộng hòa ở Thượng viện phản đối. Ước tính từ nhiều nguồn cho thấy kinh phí xây dựng một bức tường như tổng thống muốn trên toàn bộ tuyến biên giới với Mexicosẽ tiêu tốn từ 18-23 tỷ USD.

47% nguoi My do loi chinh phu dong cua la do TT Trump hinh anh 1
Tổng thống Donald Trump tại Nhà Trắng ngày 25/12. Ông đang nhận nhiều chỉ trích từ những người bảo thủ vì chưa thể xây dựng bức tường biên giới như đã hứa khi tranh cử. Ảnh: Reuters.

35% số người được hỏi trong thăm dò của Reuters cho rằng quốc hội nên chi khoản tiền 5 tỷ USD cho kế hoạch bức tường, nhưng chỉ 25% ủng hộ việc ông Trump đóng cửa chính phủ vì vấn đề này.

Cuộc thăm dò của Reuters được thực hiện trực tuyến, thu thập phản hồi của 2.440 người, bao gồm 946 người ủng hộ đảng Dân chủ và 846 người Cộng hòa.

Trong một thông báo được đưa ra vào ngày 27/12, phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết: "Tổng thống đã nói rõ rằng bất cứ kế hoạch ngân sách nào cho chính phủ cũng phải bao gồm khoản chi hợp lý cho an ninh biên giới".

Thông báo này không có đoạn nào nhắc đến bức tường của ông Trump. Cả hai viện của quốc hội Mỹ đều thảo luận trong ít phút vào ngày hôm qua nhưng không có dấu hiệu nào của sự cấp bách. Không có ý tưởng mới nào được đưa ra để chấm dứt tình trạng đóng cửa và nhiều khả năng tình trạng này sẽ tiếp tục cho đến phiên họp tuần sau.

Mặc dù tác động của việc chính phủ đóng cửa là chưa nghiêm trọng, một phần do nó diễn ra vào kỳ nghỉ lễ. Nhưng với khoảng 800.000 viên chức nhà nước bị ảnh hưởng, mọi thứ sẽ sớm tệ đi khi năm mới bắt đầu.

Các cơ quan chính phủ bắt đầu thông báo cho công chúng vào ngày 27/12 về việc ngừng cung cấp dịch vụ. Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang cho biết họ không thể xử lý các trường hợp bảo hiểm lũ lụt cho bất động sản, điều này sẽ khiến việc mua bán nhà bị gián đoạn.

Tranh chấp về bức tường diễn ra trùng với thời điểm hết kinh phí hoạt động cho khoảng 20% cơ quan chính phủ, 80% còn lại không bị ảnh hưởng và vẫn tiếp tục hoạt động bình thường.

Một số bộ phận không quan trọng của Bộ An ninh Nội địa, Bộ Tư pháp, Bộ Nông nghiệp, Bộ Thương mại và các cơ quan khác đã bắt đầu đóng cửa vào ngày 22/12 sau khi ông Trump quyết định không thông qua kế hoạch ngân sách hoạt động cho các cơ quan này, vì quốc hội không đồng ý chi khoản tiền 5 tỷ USD.

Thảo luận tiếp theo về vấn đề bức tường nhiều khả năng sẽ diễn ra vào ngày 3/1/2019, thời điểm phe Dân chủ chính thức nắm quyền kiểm soát hạ viện.

Quốc Thăng

THÔNG TIN LIÊN QUAN


Cinque Terre
Việc sụt giảm mạnh trong phiên ngày hôm nay khiến cho chỉ số chính thức rơi vào trạng thái giảm điểm - tức là giảm khoảng hơn 20% so với mức cao vào tháng 10/2018

Cinque Terre
Các chuyên gia về thuế cho rằng, việc chủ nhân giải thưởng 1,5 tỷ USD trì hoãn việc nhận giải vì đang sắp xếp lại tài chính của mình trước khi đón nhận một khoản tiền khổng lồ.


CÔNG TY CỔ PHẦN NHỰA TIỀN GIANG được hình thành từ những thành viên có kinh nghiệm trong ngành khuôn mẫu, chai nhựa ngành bảo vệ thực vật, v.v...
 • LIÊN HỆ
 • CÔNG TY CỔ PHẦN NHỰA TIỀN GIANG
 • 48 đường số 17, P.Bình Hưng Hòa , Q. Bình Tân, TP.HCM
 • - (028) 36362445 - (028) 36362447
 • nhuatiengiang@gmail.com
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Đang Online:1
 • Trong tuần:652
 • Trong tháng:6918
 • Tổng truy cập:334951
 • MÃ QR WEBSITE

0902470767